Sækja um

Vinnslueiginleikar makríls - áhrif hráefnisgæa á afurðagæði R 081-13

Mikil reynsla hefur skapast hér á landi við veiðar, vinnslu og markaðssetningu á makríl og eru allar líkur á því að unnt verði að auka verðmæti úr makrílum í framtíðinni. Þó nokkrar hindranir í veginum sem lúta að vinnslueiginleikum makríls, þar sem náttúrlegur breytileiki hans getur þar haft töluverð áhrif. Náttúrulegur breytileiki makríls er háður árstímum, uppruna fisksins og aldri. Makríll er feitur fiskur og sýna mælingar á efnainnihaldi makríls að fituhlutfallið og ástand holds er breytilegt eftir árstíðum og veiðisvæðum. Þessir þættir hafa umtalsverð áhrif á hráefnisgæði fisksins og koma áhrifin fram m.a. í losi, áferð, útliti, bragði og afurðarnýtingu.

Lesa meira

header13


Útlit síðu:

Þetta vefsvæði byggir á Eplica