Fréttir

Vinnsla á grjótkrabba R 009-15 - 14.11.2016

markmið þessa verkefnisins var að gera tilraunir á vinnslu grjótkrabba á frumstigum sem er þá helst frysting á heilum eða hlutuðum hráum og soðnum krabba, auk þess að gera tilraunir með mismunandi aðferðir við að vinna kjöt úr krabbanum. Tækjabúnaður til vinnslu á kjöti úr kröbbum er frekar dýr og því hornsteinn verkefnisins að leggja mat á mögulega vinnslu á lítið unnum krabba til sölu á innlendum og erlendum mörkuðum, eins og hvernig best geti verið að uppfæra vinnsluna frá frumvinnslu til vinnslu á kjöti úr grjótkrabba.

Lesa nánar

Markaðssetning á saltfiski í Suður-Evrópu - 14.11.2016

Markmiðið verkefnisins er að efla samkeppnisstöðu íslenskra saltfiskafurða og auka verðmætasköpun með því að treysta orðspor og ímynd saltaðra þorskafurða sem úrvals afurða. Það er gert með því að vekja athygli á íslenskum uppruna og sérstöðu sem tengist gæðum og hreinleika. Í öðru lagi að efla tengsl við lykilhagsmunaaðila, innkaupa- og dreifingaraðila með fræðslu og kynningum, og að síðustu skapa áhuga kaupenda á íslenskum fiski og festa í sessi núverandi og nýja neytendur.

Lesa nánar

Lífvirkt sjávarpeptíð og íslenskt þang R 031-14 - 14.11.2016

 Markmiðið verkefnisins var að þróa lífvirk sjávarpeptíð, unnin úr aukaafurðum fiskvinnslu og bóluþangi, með ýmsa lífvirka eiginleika, framleitt á iðnaðarskala í verksmiðju Iceprotein á Sauðárkróki

Lesa nánar

header8


Útlit síðu:

Þetta vefsvæði byggir á Eplica