Listi
  • Ísaður karfi
    Karfi í ís

Samþætting kælirannsókna [Kæli-bót]

Verkefnisstjóri: María Guðjónsdóttir hjá Matís ohf

Verkefni til 3 ára

Upphæð styrks 2006: 5.000.000 kr

Upphæð styrks 2007: 6.000.000 kr

Upphæð styrks 2008: 6.000.000 kr

Upphafsár: 2006

Áætlað lokaár: 2009

Unnið af: Matís ohf, Samherja hf, Brim hf, Tros hf, Samskip hf, Eimskip hf, Icelandair Cargo, Optimar á Íslandi ehf og Skaganum hf

Markmið verkefnisins:

Markmið verkefnisins er að vera vettvangur þekkingar um bestun kæliaðferða fyrir fiskafurðir til að tryggja gæðaeiginleika hráefnis og afurða og stuðla að hagnýtingu þessara upplýsinga fyrir íslenska framleiðendur á mörkuðum sínum.

(1) Samþætta á núverandi stöðu þekkingar og rannsókna hjá Rf og samstarfsaðilum (heima og heiman),

(2) leggja grunn að markvissari ferlastýringum, auka þekkingu á kælimiðlum og áhrifum þeirra á afurðir, gæði, geymsluþol og öryggi afurða,

(3) greiningu á hagrænum forsendum valkosta í tækni og flutningum,

(4) þróa og aðlaga hraðvirkar mæliaðferðir, þróa spálíkön og ákvörðunartökutól við hæfi til notkunar í iðnaðinum,

(5) þróa og gefa út "ráðgefandi" leiðbeiningar, handbækur og gagnvirka vefgátt er sniðnar væru að notendum í iðnaðinum,

(6) skipulögð miðlun þekkingar og færni byggðum á nýjustu þekkingaruppsprettum heima og heiman til að udirbyggja samkeppnistöðu íslensks fiskiðnaðar á alþjóðavísu.

Tilvísunarnúmer AVS: R 061-06

Skýrsla: Geymsluþolstilraunir á þorskbitum: Áhrif ofurkælingar, pæklunar og gaspökkunar á gæðabreytingar og geymsluþol

Línurit sem sýnir samanburð kælimiðla

Skýrsla: The effect of cooling methods at processing and use of gel packs on storage life of cod (Gadus morhua) loins. Effect of transport via air and sea on temperature control and retail-packaging on cod deterioration

Frétt um verkefnið 14. maí 2008

Frétt birtist um verkefnið 4. mars 2009

Til baka Senda grein

header10


Útlit síðu:

Þetta vefsvæði byggir á Eplica